อุตสาหกรรม

  • อุตสาหกรรมอุตสาหกรรม

    ระบบควบคุมอัตโนมัติ (Automation) ช่วยให้ภาคอุตสาหกรรมมีโอกาสได้ใช้เทคโนโลยีล่าสุดเพื่อช่วยลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมที่คาดว่าจะเติบโตในภูมิภาคเอเชีย เช่น ยาง รถยนต์ เหมืองแร่โลหะ ซึ่งปัจจัยสำคัญที่มีผลกระทบต่อภาคธุรกิจนี้ประกอบไปด้วย ความต้องการไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น การเติบโตของภาคการก่อสร้าง ภาคพลังงานและสาธารณูปโภค และภาษีทางการค้า

มุมมองอุตสาหกรรม

 

เนื่องด้วยคุณลักษณะของอลูมิเนียมทำให้การบริโภคทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและแนวโน้มนี้ก็คาดว่าจะยังคงดำเนินต่อไป อย่างไรก็ตามความกังวลที่อุปทานของอลูมิเนียมจะหยุดชะงักลงเพราะผลกระทบจากมาตรการคว่ำบาตรและอัตราภาษีศุลกากรก่อให้เกิดความผันผวนของราคาอลูมิเนียม 

อ่านต่อ>

 

 

การบริโภคทองคำมีการปรับตัวดีขึ้นในปี 2561 ในปีที่ผ่านมา อุปสงค์ในด้านทองคำชะลอตัวลงในขณะที่การใช้ทองคำในในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีนั้นสูงที่สุดนับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2557 เป็นต้นมา 

อ่านต่อ>

 

 

เมื่อพิจารณาการดำเนินการในระดับโลก การเปลี่ยนแปลงกระบวนการทางความคิดและอื่นๆ แล้ว รายงานนี้จะแบ่งปันการตอบสนองของ UOB เกี่ยวกับแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของโลกและผลกระทบของแนวโน้มเหล่านี้ต่ออุตสาหกรรมต่างๆ

อ่านต่อ>