อนาคตของห้างสรรพสินค้า

  • อนาคตของห้างสรรพสินค้าอนาคตของห้างสรรพสินค้า
แชร์:Share to FacebookShare to TwitterShare to LinkedIn

 

มิถุนายน 2562

 

การเพิ่มขึ้นของชุมชนเมืองในอาเซียนกำลงสร้างผลกระทบทางบวกต่อการเติบโตของค้าปลีก อีกทั้ง การเพิ่มขึ้นของชนชั้นกลางก็จะเป็นปัจจัยที่จะกำหนดการบริโภคของอาเซียนต่อไปในอนาคต

จำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในประเทศเพิ่มขึ้นและสอดคล้องกับรายรับจากการท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นนั้น เป็นปัจจัยที่ทำให้ยอดขายในห้างสรรพสินค้าจะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง และนี่คือสิ่งที่เห็นได้ชัดในไทย ซึ่งตั้งเป้าจะเป็น "ศูนย์รวมแห่งการ ช็อปปิ้ง "

ร้านค้าแบบเดิมจะยังคงเป็นผู้เล่นหลักและยังเป็นช่องทางที่เป็นที่นิยมสำหรับรายการสินค้าต่างๆ ในภูมิภาค ห้างสรรพสินค้าจะยังคงเป็นสื่อกลางที่สำคัญอีกทั้งยังมีกล-ยุทธ์ทางการตลาดในประเทศอย่างสิงคโปร์ ซึ่งจัดให้มีโชว์รูมเสมือนจริงและร้านจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าชั่วคราว (pop-up stores) มีผลต่อพฤติกรรมของลูกค้าในการดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาจับจ่ายใช้สอยในห้างได้

เนื่องจากความนิยมของลูกค้ารวมทั้งรูปแบบของการค้าปลีกจะเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา ผู้เล่นในธุรกิจห้างสรรพสินค้าจึงต้องปรับเปลี่ยนและสร้างนวัตกรรมใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะรักษาความไว้วางใจของลูกค้า (customer loyalty) และเพื่อเปลี่ยนจากการที่ลูกค้าใช้เวลาในห้างร้านมาเป็นการจับจ่ายใช้สอยทางอื่นแทน

UOB ได้ริเริ่มโครงการบริหารเงินสดและการให้สินเชื่อแก่ซัพพลายเออร์เพื่อส่งเสริมการเติบโตอย่างต่อเนื่องของห้างสรรพสินค้าในอาเซียน โปรด คลิกที่นี่

คลิกที่ปุ่มเพื่ออ่านการวิเคราะห์อุตสาหกรรมเต็มรูปแบบ

ดาวน์โหลด