ผู้จัดการ สายงาน Group Strategy and International Management

ประสบการณ์การเรียนรู้ที่มีอยู่ทุกวัน

สำหรับ Dianjun ที่ยูโอบี เขาชอบที่นี่ที่มีสายอาชีพอยู่มากมาย สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับ Dianjun คือ ความท้าทายและโอกาสในการเรียนรู้ ซึ่งเขาถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ในการทำงาน ตั้งแต่วันแรกที่เข้าทำงาน เมื่อ Dianjun เริ่มทำงานสายงาน Group Strategy and International Management ในฐานะ UOB Management Associate ติดตามเรื่องราวของ Dianjun ได้ที่วิดีโอด้านล่างนี้

 

MY UOB STORY

Shang Dianjun
ผู้จัดการ สายงาน Group Strategy and International Management
UOB Management Associate

สวัสดีครับ ผมชื่อ DJ ปัจจุบัน ผมเป็นผู้จัดการ สายงาน Group Strategy and International Management ผมเข้าทำงานกับ
ยูโอบี ในปี พศ 2559 ในฐานะ Management Associate

ไม่เป็นที่สงสัยเลยว่า ผมไปซื้อลูกชิ้นปลาที่ร้านข้างยูโอบี ซึ่งผมใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที จากที่ทำงานเพื่อไปซื้อลูกชิ้นปลาได้ทุกวัน

ผมคิดว่า ยูโอบีมีสีน้ำเงินที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ จึงได้รับการขนานนามว่า UOB Blue ซึ่งเป็นหนึ่งในสีที่ผมชอบ และยูโอบีเป็นธนาคารแรกที่ผมได้เปิดบัญชีด้วย

โครงการพนักงานใหม่ที่มีศักยภาพสูง Management Associate Program นี้ผมสามารถเลือกสายงานที่ผมเข้าร่วมทำงานเมื่อโครงการสิ้นสุดลง และผมได้รับประสบการณ์ที่กว้างเมื่อได้มีโอกาสหมุนเวียนงานไปยังสายงานต่างๆในระหว่างอยู่ในโครงการ

ผมสนุกมากที่ได้มีโอกาสหมุนเวียนงานและมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงานที่ผมได้ร่วมงานด้วยและผมมีโอกาสที่ได้ทำงานกับผู้บริหารระดับสูงของธนาคาร

ผมได้หมุนเวียนงานไปทำงานที่สาขาหนึ่ง ทางด้าน FinLab และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ สำหรับการหมุนเวียนงานในระดับภูมิภาค ผมได้เดินทางไปทำงานที่เซี่ยงไฮ้และฮ่องกง และได้มีโอกาสทำงานใกล้ชิดกับ CEO และผู้บริหารระดับสูงหลายท่าน

ผมทำงานร่วมกับหลายๆท่านในสายงานต่างๆ เพื่อให้ยูโอบีสามารถให้บริการและช่วยเหลือลูกค้าได้หลากหลายของระบบนิเวศน์ทางธุรกิจ (Ecosystems) ทั่วทั้งภูมิภาค

ผมชอบงานศิลปะและวัฒนธรรม ผมชอบเที่ยวและชมห้องแสดงผลงานศิลปะและพิพิธภัณฑ์ที่อยู่ใกล้ที่ทำงาน และผมทำงานอิสระเป็นผู้ประกอบการโรงละครมานานหลาย 10 ปี

ผมเคยทำงานทางด้านการผลิตและการบริหารฉากเวทีการแสดง ปัจจุบันผมแปลบรรยายด้านล่างของละครเป็นภาษาอังกฤษและแมนดาริน

สำหรับผม  ตำแหน่ง Management Associates ของยูโอบี จะมี  2 คุณสมบัติ คือ ความอ่อนน้อมถ่อมตน และ ความมุ่งมั่น พวกเราตระหนักเสมอว่า การที่เราได้พบเจอใครและความท้าทายที่เราเจอนั้น เป็นสิ่งที่ให้เราได้เรียนรู้อยู่เสมอ

รายละเอียดที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

employee-profiles-bernard

Bernard Yong
ได้ทำในสิ่งที่สนใจและนำไปสู่ความสำเร็จในอาชีพ

Sabariah Abbas

Sabariah Abbas
เส้นทางการเดินในสายอาชีพเป็นไปเกินความคาดหมาย

employee-profiles-mark

Mark Yang
การสร้างสรรค์ผลงานในการลงทุนที่หลากหลายเป็นค่านิยมหลักขององค์กร

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครงานที่นี่

สมัครงานที่นี่